Câu Hỏi:


Khi tôi khóa van sau ĐHN thì ĐHN vẫn còn hoạt động dù chong chóng quay rất chậm, cho hỏi ĐHN có bị hư không? Nếu không thì tại sao bị như thế ?


Trả Lời:

ĐHN không bị hư, do van sau ĐHN sử dụng đã lâu nên phần ron cao su bên trong đã bị lão hóa không còn đàn hồi nên khi khóa van lại lượng nước rất nhỏ vẫn chảy qua làm ĐHN hoạt động. Nếu thấy cần thiết khách hàng có thể thay van mới tình trạng trên sẽ chấm dứt.


"

Câu Hỏi:


Gia đình tôi sử dụng trung bình hàng tháng khoảng 50 m3, tháng gần đây tăng đột biến 190 m3, đã kiểm tra ống nước từ ĐHN vào bồn chứa ở tầng trêt không phát hiện bị xì bể (khóa nước trong bồn chứa và kiểm tra ĐHN không quay).Vậy tiêu thụ tăng cao có phải ĐHN chạy nhanh không?


Trả Lời:

- Khách hàng mới kiểm tra đươc ống dẫn nước trực tiếp từ ĐHN đến bồn chứa ở tầng trệt, khách hàng cần kiểm tra thêm.

- Bồn chứa ở tầng trệt có bị xì bể bằng cách khóa van sau ĐHN, khóa nước trong bồn chứa và đánh dấu mực nước trong bồn chờ 30 phút hoặc lâu hơn nếu phát hiện mực nước thấp hơn điểm đánh dấu bồn chứa đã bị xì bể.Nếu mực nước trong bồn không thay đổi thì kiểm tra tiếp.

- Kiểm tra hệ thống ống dẫn nước từ bồn chứa trên cao (sân thượng) xuống sử dụng cho các tầng bằng cách xem thời gian gần đây máy bơm có bơm hút thường xuyên không (nếu có tiền điện cũng tăng theo). Buổi tối trước khi đi ngủ, bơm nước lên đầy bồn trên cao rồi tắt cầu dao điện máy bơm. Đến sáng hôm sau mở cầu dao điện máy bơm mà máy bơm hoạt động thì bồn chứa trên cao đã cạn nước. Từ đó có thể nhận định đường ống dẫn nước từ bồn chứa trên cao xuống sử dụng đã bị xì, bể làm thất thoát nước(vì đa số các nhà thường rất ít hoặc không sử dụng nước vào ban đêm).


"

Câu Hỏi:


Gia đình tôi không sử dụng nước nhưng ĐHN cứ quay liên tục, cho biết ĐHN của gia đình có vấn đề gì không?


Trả Lời:

Khi không sử dụng mà ĐHN quay trường hợp này ống dẫn sau ĐHN (ống dẫn từ ĐHN vào trong nhà sử dụng) đã bị xì, bể, khách hàng cần tìm những điểm có thể xì bể như ống dẫn nước vào trong nhà, tường hoặc sàn có những vùng bị thấm nước, ẩm hoặc ố khi không bị đổ nước, nền móng bị rạn nứt, đất sụp hoặc chạy mà không rõ lý do, có tiếng nước chảy liên tục (giống tiếng nước chảy trong bồn vệ sinh), kiểm tra bồn cầu có bị hư van phao, kiểm tra rò rỉ ở các vòi nước. Nếu vẫn chưa tìm và khắc phục được sự cố thất thoát nước thì tạm khóa van sau ĐHN để tránh thất thoát nước thêm, nhờ thợ để kiểm tra, sữa chữa hoăc thay mới ống dẩn sau ĐHN.


"

Câu Hỏi:


Chi phí đóng mở nước và chi phí thay đồng hồ nước.


Trả Lời:

- Chi phí đóng/ mở nước do bấm chì: 162.828 đồng.

- Chi phí thay đồng hồ nước:

    + Đồng hồ nước 15 ly:    943.888 đồng.

    + Đồng hồ nước 25 ly: 4.902.814 đồng.


"

Câu Hỏi:


Đồng hồ nước nhà tôi bị đứt chì mặt số không rõ lý do (súc vật cắn; va chạm làm đứt, vật rơi trúng…). Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn lập biên bản yêu cầu liên hệ thanh toán chi phí gắn lại đồng hồ nước mới, đúng hay sai?


Trả Lời:

Căn cứ Khoản 1 Điều 14 và Khoản 1 Điều 15 của Quyết Định số 20/2007/QĐ/UBND ngày 09/02/2007 của UBND TP.HCM qui định về cung cấp sử dụng nước và bảo vệ công trình cấp nước trên địa bàn TP Hồ Chí Minh: “14.1 Khách hàng có trách nhiệm bảo quản đồng hồ nước và các chì niêm phong. Nghiêm cấm các hành vi tự ý đục phá, di dời, nâng hạ, thay đổi cỡ, sửa chữa hoặc bất cứ hành vi nào gây hại cho đồng hồ nước và ống ngánh hiện hữu. 15.1 Trường hợp đồng hồ nước bị mất hoặc hư hỏng do lỗi của khách hàng, đơn vị cấp nước sẽ thay đồng hồ nước khác, toàn bộ chi phí phát sinh do khách hàng thanh toán theo bảng chiết tính của đơn vị cấp nước”. Do đó Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn yêu cầu khách hàng thanh toán chi phí gắn lại đồng hồ nước mới là đúng quy định.


"

Câu Hỏi:


Tôi hỏi Quận Bình Tân, hiện đang cho các công nhân và sinh viên thuê trọ phòng để ở, gồm 06 phòng. Trước đây tôi chủ yếu xài nước giếng khoan nhưng đang có dự định lấp giếng, không xài do nước giếng khu vực bị ô nhiễm nặng. Xin hỏi, nếu sử dụng nước máy công ty tôi phải đóng bao nhiêu tiền trên mỗi m3 nước? Tôi có thể đăng ký định mức nước cho những người thuê trọ không? Thủ tục thế nào?


Trả Lời:

Khách hàng có thể đăng ký định mức cho người lao động, sinh viên thuê nhà để ở trọ. Đơn giá nước năm 2013 được tính như sau:

   + Trong 4m3 /người/tháng x 5.300 đ/m3

   + Vượt định mức từ 2m3 /người/tháng  đến 4 m3 /người/tháng x 10.200 đ/m3   

   + Vượt định mức trên 4 m3/người/tháng x 11.400 đ/m3                                                  

Các giá nước trên chưa tính thuế giá trị gia tăng và phí bảo vệ môi trường( tổng cộng là 15%).

    * Hồ sơ cần nộp:

   1/- Bản sao hóa đơn tiền nước kỳ mới nhất.

   2/- Giấy đề nghị xin cấp định mức nước cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở (theo mẫu của Công ty, Quý khách hàng có thể download trên website này).

   3/- Giấy cam kết của chủ thuê bao đồng hồ nước v/v tính đúng giá nước theo quy định cho người thuê trọ và khai báo đăng ký lại định mức khi có sự thay đổi về số người ở thực tế (theo mẫu của Công ty, Quý khách hàng có thể download trên website này).

   4/- Bản sao hợp đồng cho thuê nhà (phòng) có thời hạn trừ 1 năm trở lên (theo mẫu quy định tại Nghị định số 90/2006/NĐ-CP), trường hợp nhà Quý khách hàng có bao nhiêu phòng cho thuê thì photo bấy nhiêu hợp đồng cho thuê đó (không cần công chứng). Trong đó mỗi phòng ghi rõ họ tên số nhân khẩu tạm trú (Mỗi phòng chỉ được tối đa 5 nhân khẩu tạm trú).

   5/- Bản sao giấy chứng minh nhân dân của sinh viên, người lao động thuê trọ (không cần công chứng).

   6/- Đơn xác nhận cư trú của Công an Phường/ Xã hoặc bản sao sổ khai báo lưu trú về số người thuê trọ có xác nhận của công an Phường/ Xã

   7/- Riêng đối với trường hợp người thuê có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM thì phải photo hộ khẩu (đem theo bản chính để đối chiếu hoặc nộp bản sao y có thị thực trong vòng 6 tháng) để làm thủ tục cắt chuyển định mức nước.

   8/- Bản sao hộ khẩu của Quý khách hàng tại địa chỉ trên (nếu có).

  * Quý khách hàng có thể download mẫu “Giấy đề nghị” (mục 2) và “Giấy cam kết” (mục 3) tại website này hoặc có thể liên hệ tại phòng tiếp khách hàng – Công ty Cổ phần Cấp Nước Chợ Lớn để lấy mẫu và được hướng dẫn cụ thể về đăng ký định mức nước cho người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

  * Nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận hồ sơ khách hàng, Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn – 97 Phạm Hữu Chí, phường 12-quận 5.


"

Câu Hỏi:


Tôi hiện có 03 hộ gia đình khác trong xóm câu sử dụng chung. Các hộ này đều đã có hộ khẩu thường trú đúng địa chỉ nhưng câu chung nước với tôi. Vậy hỏi, nếu muốn đăng ký định mức nước sử dụng cho 03 hộ sử dụng chung nói trên tôi phải nộp hồ sơ gì, mất thời gian bao lâu thì có định mức nước.


Trả Lời:

* Hồ sơ cần nộp:

+ Hoá đơn tiền nước kỳ mới nhất (bản chính hoặc bản photo).

+ Bản sao hộ khẩu của 04 hộ bao gồm hộ khẩu của chủ thuê bao (nếu có) và hộ khẩu của 3 hộ xài chung (photo toàn bộ số nhân khẩu có trong hộ khẩu) và phải có lắp đặt hệ thống cố định (ống dẫn sau ĐHN) cho tất cả hộ . Định mức nước được cấp sau khi kiểm tra và từ kỳ đọc số kế tiếp nếu đủ điều kiện.


"

Câu Hỏi:


Trước đây gia đình tôi được cấp sổ tạm trú có thời hạn, dạng sổ KT3, sau này đã được chuyển thành sổ tạm trú HK09. Xin hỏi với sổ tạm trú HK09 tôi có thể cấp định mức nước được không, thủ tục như thế nào?


Trả Lời:

Sổ tạm trú HK09 được cấp định mức 01 người/4m3.

* Hồ sơ cần nộp:

+ Hoá đơn tiền nước kỳ mới nhất (bản photo được chứng thực sao y trong thời hạn 6 tháng hoặc mang bản chính để đối chiếu).

+ Bản sao tạm trú HK09 tổng số người có trong sổ (bản photo được chứng thực sao y trong thời hạn 6 tháng hoặc mang bản chính để đối chiếu).


"

Câu Hỏi:


Cách đây khoảng 03 năm tôi đã có đăng ký định mức nước cho 04 nhân khẩu thường trú trong gia đình, mỗi người được 4m3. Hiện hộ khẩu gia đình đã tăng thêm 3 người nữa, tổng cộng là 07 người, vậy tôi phải làm thủ tục gì để đăng ký định mức cho 03 người tăng thêm.


Trả Lời:

* Hồ sơ cần nộp:

+ Hoá đơn tiền nước kỳ mới nhất (bản chính hoặc bản photo).

+ Bản sao hộ khẩu gồm 07 người (bản photo được chứng thực sao y trong thời hạn 6 tháng hoặc mang bản chính để đối chiếu).


"

Câu Hỏi:


Tôi hiện đã có hộ khẩu, gồm 03 người, tại Quận 5 và đang làm thủ tục chuyển hộ khẩu về nơi ở mới là Quận 6. Nếu muốn đăng ký định mức cho 03 người nói trên tại Quận 6 thì tôi phải nộp hồ sơ gì, ở đâu, định mức nước cấp cho 03 người là bao nhiêu?


Trả Lời:

* Hồ sơ cần nộp:

+ Hoá đơn tiền nước kỳ mới nhất của địa chỉ ở Quận 5 (nếu có) và Quận 6 (bản photo được chứng thực sao y trong thời hạn 6 tháng hoặc mang bản chính để đối chiếu).

+ Bản sao hộ khẩu ở Quận 5 gồm 3 nhân khẩu (bản photo được chứng thực sao y trong thời hạn 6 tháng hoặc mang bản chính để đối chiếu).

+ Xác nhận đăng ký tạm trú hoặc xác nhận cư trú thực tế tại địa chỉ ở quận 6 (có ký tên, đóng dấu của Công an phường).

- Nếu địa chỉ ở Quận 6 có thay đổi địa chỉ thì bổ sung thêm bản sao Quyết định đổi số nhà hoặc cam kết về địa chỉ được chính quyền địa phương xác nhận.

- Định mức nước cấp cho 3 người là 12m3.


"
Displaying items 1 - 10 of 10